Kích thước sân bóng đá 11 người bao nhiêu, cược thủ 8xbet có biết

Trang Chủ » Kích thước sân bóng đá 11 người bao nhiêu, cược thủ 8xbet có biết

Trong thế giới của bóng đá, kích thước sân cỏ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một sân chơi thoải mái và công bằng cho người chơi. Trong số những loại sân cỏ khác nhau hiện nay, sân bóng đá 11 người được coi là “trái tim” của thể thao làng bóng này. Trong bài viết dưới đây, anh em 8xbet hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kiến thức về Kích thước sân bóng đá 11 người hiện nay là bao nhiêu nhé. 

Giới thiệu về Kích thước sân bóng đá 11 người hiện nay

Với nhiều anh em tân thủ 8xbet đam mê về bóng đá, chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với những sân đấu thể thao ngoài trời đúng không nào. Xét về cấu tạo của sân bóng đá 11 người anh em cược thủ sẽ cần phải đi tìm hiểu về diện tích sân, đường giới hạn, khung phạt góc, khu phạt đền, cột cờ góc, khu vực cầu môn, khung thành và phần bóng thi đấu.

Phần chiều dài sân bóng

Thông thường thì thiết kế chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn cho 11 người sẽ là 105m. FIFA chấp nhận kích thước sân bóng từ 100m đến 110m, tùy vào các giải đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên. Nhưng ở những giải đấu hạng thấp hoặc là ở các sự kiện bóng đá phong trào thì phần chiều dài sân sẽ có thể tối thiểu là 90m và tối đa là 110m.

 Kích thước sân bóng đá 11 người

Phần chiều rộng sân bóng

Chiều rộng sân bóng đá dành cho 11 người mà anh em 8xbet cần biết sẽ là 68m. Và dành cho anh em 8xbet nào chưa biết thì FIFA chấp thuận kích thước từ 64m đến 75m cho sân bóng đá 11 người. Cũng tương tự như chiều dài, kích thước này cũng sẽ được áp dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên. 

Diện tích sân bóng

Diện tích sân bóng đá 11 người sẽ là 7480m², với kích thước 105m x 68m, một diện tích tiêu chuẩn để thi đấu bóng đá 11 người. Ngoài các yếu tố kích thước sân trên, còn có phần sân bên ngoài đường biên. Phần này là một phần không thể thiếu trên sân bóng đá, nằm bên ngoài đường kẻ vạch chính. Nó được mở rộng ra 2m theo quy định, nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên khi có va chạm ở khu vực đường biên.

 Kích thước sân bóng đá 11 người

Những tiêu chuẩn dành cho sân bóng đá 11 người?

Bên cạnh những yếu tố đã nêu ở trên thì Kích thước sân bóng đá 11 người còn có một vài những điểm sau mà anh em 8xbet nên biết:

 • Kích thước phần sân bên ngoài đường biên: Đây là phần không thể thiếu trên sân bóng, nằm bên ngoài đường giới hạn chính của sân đấu. Phần sân này thông thường sẽ được mở rộng ra khoảng 2m để đảm bảo an toàn cho các vận động viên khi có va chạm ở khu vực đường biên.
 • Đường biên dọc: Đây được biết đến là hai đường biên dọc chạy dài theo chiều dọc của sân.
 • Đường biên ngang: Ở đây sẽ được hiểu đó là hai đường biên ngang chạy dài theo chiều ngang cuối sân.
 • Đường giữa sân: Phần đường thẳng chia sân bóng thành hai phần bằng nhau, nằm ở giữa sân.
 • Đường giữa sân hình tròn: Một đường tròn nằm ở giữa sân chia sân thành hai phần bằng nhau, qua đó chia hai đội.
 • Cột cờ góc: Phần cột cờ này sẽ được đặt ở bốn góc sân, mỗi góc sân có một cột cờ cao tối thiểu là 1m50.
 • Đường kẻ giới hạn: Những đường kẻ giới hạn trên sân bóng đá thông thường sẽ không vượt quá 12cm.
 • Kích thước khung thành: Thường thì sân bóng 11 người sẽ có kích thước là 7m32 x 2m44 x 2m, một mức kích thước tiêu chuẩn cho khung thành trên sân bóng đá 11 người.
 Kích thước sân bóng đá 11 người

Những sân bóng đá 11 người nổi tiếng trên thế giới

Dưới đây sẽ là một số những thông tin về kích thước khung thành của một số sân bóng đá 11 người nổi tiếng trên thế giới:

 • Sân vận động Anfield: Sân nhà của Liverpool có kích thước mặt sân là 101m x 68m, thiếu 4m so với tiêu chuẩn FIFA. Sân đấu này được xây dựng từ năm 1884 và có sức chứa lên đến 54.074 chỗ ngồi, là sân vận động bóng đá lớn thứ 7 ở Anh.
 • Sân vận động Stamford Bridge: Sân nhà của đội tuyển Chelsea có kích thước khá nhỏ với chiều dài 103m và chiều rộng 67m. Sân này có sức chứa khoảng 40.853 chỗ ngồi và được chia thành 4 khán đài: Matthew Harding, Đông, Shed End và Tây.
 • Sân Emirates: Phần sân nhà thi đấu của Arsenal thông thường cũng sẽ có kích thước mặt sân tuân thủ tiêu chuẩn FIFA với chiều dài 105m, thiết kế ở chiều rộng 68m. Sân này được xây dựng vào năm 2004 và hoàn thành sau 2 năm để thay thế sân Highbury.
 • Sân Old Trafford: Sân bóng đá thi đấu Old Trafford là sân nhà của Manchester United với sức chứa lên đến 74.140 người. Sân này tuân thủ kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 11 người theo quy chuẩn FIFA, với chiều dài 105m và chiều rộng 68m. Sân Old Trafford được khánh thành vào năm 1910 và là sân vận động bóng đá lớn thứ hai trên thế giới.
 Kích thước sân bóng đá 11 người

Lời kết

Sự xuất hiện của những sân bóng đá cỏ là điều không thể thiếu để anh em đam mê thể thao có thể thỏa thích trải nghiệm. Việc tìm hiểu kiến thức về Kích thước sân bóng đá 11 người sẽ là một kiến thức quan trọng để anh em 8xbet có thể trải nghiệm và hiểu hơn về những sân bóng đá thể thao hấp dẫn hiện nay. 

Xem Thêm  Định nghĩa Hooligan là gì và các tác động tiêu cực của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *